1. Chọn màu sơn theo phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa

Với người mệnh hỏa, màu sắc thích hợp là các màu gam màu nóng như màu hồng, màu đỏ, màu da cam,… Về phong thủy nhà cho người mệnh hỏa, nên chọn những màu phù hợp với bản mệnh. Vì mộc sinh hỏa nên những màu xanh lá, xanh lục cũng rất phù hợp với người mệnh hỏa. Vì hỏa sinh kim nên bạn cũng có thể dùng màu của mạng Kim như vàng, trắng vì đây là mạng mà Hỏa có khả năng khắc chế được. Đặc biệt những màu này rất thích hợp với những người mạng hỏa hay bị căng thẳng, stress.

Về màu sắc phong thủy nhà hợp với người mạng hỏa là màu đỏ, màu da cam, màu hồng,…

Màu đỏ là màu hàng đầu tượng trưng có sự may mắn, tài lộc nên đặc biệt thích hợp với người mệnh hỏa. Đây là màu sắc mang lại nguồn năng lượng và thể hiện được sức mạnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ cũng là màu của mặt trời, tăng cường sức sống mãnh liệt của sinh vật. Lưu ý khi sử dụng màu sơn đỏ không nên lạm dụng quá nhiều vì chúng có thể gây ra những tác dụng phụ như gây stress, nóng nảy, dễ sinh mụn nhọt, bệnh về dạ dày…lưỡng hỏa hỏa diệt, có thể dẫn đến lụi bại

Kế đến là màu da cam: Được coi là biến thể của đỏ, mang năng lượng, là màu nóng và thích hợp với những người mệnh hỏa giúp bạn thoải mái hơn và cũng khiến cho không gian của các căn phòng trở nên thoáng đãng, nổi bật.  Ngoài ra màu phong thủy nhà hợp với mạng hỏa còn có màu hồng. Màu hồng thể hiện sự lãng mạn và thân thiết. Đây cũng là màu tượng trưng cho sự ngọt ngào, hạnh phúc.

Tuy nhiên những tông màu này không nên sử dụng một mình mà nên kết hợp với các màu xanh lá của mạng mộc. Điều này sẽ mang đến cuộc sống với sự sôi động hào hứng và thỏa mãn được đam mê.

Phong thủy nhà đối với người mệnh hỏa khi chọn màu sơn cần lưu ý những điều sau:

Không sử dụng những màu sắc tương khắc với mệnh hỏa như đen, xanh nước biển.

Đối với phòng riêng, bạn có thể chọn màu mình thích và hợp với màu bản mệnh của mình.

Bên ngoài sân vườn, phòng khách, lan can, ban công… nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy phải hợp với chủ, nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

Nếu là phòng trẻ nhỏ nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn, hoặc tương sinh với mệnh của con để giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn .

2. Trang trí nội thất theo phong thủy nhà người mệnh Hỏa

– Về chất liệu: Vì mộc sinh hỏa nên trong nhà của những gia chủ thuộc mệnh Hỏa, chất liệu nên sử dụng nhất là gỗ. Gỗ vốn mang vẻ đẹp sang trọng, quyền lực cho không gian nên sẽ giúp duy trì năng lượng và giảm stress cho người sử dụng. Gỗ có thể sử dụng cho các đồ nội thất quan trọng nhất sofa phòng khách, bàn ăn, giường, tủ, sàn nhà, tủ bếp…

Tuy vậy không hẳn là trong nhà của người mệnh Hỏa sử dụng càng nhiều đồ nội thất bằng gỗ càng tốt. Nếu quá lạm dụng vật liệu gỗ lại làm cho cảm giác nóng tăng thêm, người mệnh Hỏa sẽ dễ “bùng cháy”.

Nên hạn chế đồ dùng là  kim loại vì Hỏa khắc Kim, sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ.

– Về kiểu dáng: theo các chuyên gia phong thủy, trong nhà của người mệnh Hỏa nên sử dụng các món đồ có hình dáng dạng thuôn, dài, vì đây là kiểu dáng tượng trưng cho hành Mộc, rất tốt cho sức khỏe và sự nghiệp.

Nên hạn chế các đồ nội thất có góc nhọn bởi sẽ làm nội khí tù hãm, dễ dẫn đến va chạm giữa các thành viên trong gia đình và với những người khác. Hiện nay, khi bài trí nhà ở, gia chủ có thể hoàn toàn yêu cầu nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư làm “dịu” các góc nhọn, góc xéo bằng các đường bo tròn, đồng thời kê những vật dụng và chỗ sử dụng ra bên ngoài khoảng chéo.

3. Một số lưu ý trong phong thủy nhà người mệnh Hỏa

– Trong nhà nên trồng nhiều cây: Trong nhà người mệnh hỏa nên trồng cây xanh để khắc chế tính nóng của người mệnh hỏa. Phong thủy nhà hợp với người mênh hỏa phải tạo ra được sự cân bằng giữa các luồng khí, nhất là không gian sống của người mệnh Hỏa vốn là tính nóng. Quá nhiều tính hỏa trong nhà sẽ dẫn tới mất hòa khí trong gia đình, vợ chồng mâu thuẫn, con cái không có sự đoàn kết với nhau. Trồng cây xanh giúp tiết chế tính hỏa, tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên và phong cách nền nã, tươi mát cho căn nhà. Loại cây nên trồng là những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nê

n trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…

– Sử dụng gương: Trong nhà người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Với phong thủy nhà cho người mệnh hoả khi sử dụng gương cần lưu ý không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.

Đối với bể cá nên đặt trong vườn không nên đặt bể cá trong phòng ngủ. Cũng không nên đặt ở nơi thủy vượng, tức tránh hướng Bắc.

Nên sử dụng thêm những vật phong thủy để trang trí trong nhà để tăng thêm vượn khí, tài vận mang măn mắn đến cho gia chủ. V ật phẩm phong thủy nên dùng là vật phẩm thuộc hành Mộc, màu sắc là màu xanh lá cây, xanh da trời như ngọc lục bảo, đá peridot. Nếu bạn thích đá quý cũng nên lựa chọn loại đá màu xanh da trời, màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu da cam sẽ tốt cho sức khỏe và đem đến may mắn.