Trong trang trí nội thất, ngoài yếu tố thẩm mỹ, yếu tố phong thủy cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Việc chọn phong thủy nội thất phù hợp với gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Vậy đối với người mệnh Kim, gia chủ nên chọn phong thủy nội thất như thế nào cho hợp?

Người mệnh Kim thường vốn giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức, có khả năng thích nghi nhanh với thay đổi, thích được kiểm soát. Người mệnh này có ý chí quyết đoán, kiên định, luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình. Họ trọng nghĩa khinh tài, quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định. Theo phong thủy, Kim đại diện cho các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc và về số mệnh Kim còn được đại diện bởi khỉ và gà, màu sắc phù hợp là màu vàng. Những lưu ý trong cách trang trí phong thủy nội thất sau đây sẽ giúp gia chủ có cuộc sống, sự nghiệp thành công.

  1. Chọn màu sơn hợp với phong thủy nội thất cho người mệnh Kim

Màu sắc hợp với người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu như vàng nhạt, vàng cam. Mệnh kim trong phong thủy có nghĩa là kim loại, đặc tính kim loại thường có màu sáng, trắng ví dụ bạc, sắt trắng, vàng… Như vậy, phong thủy nội thất người mệnh kim sẽ hợp với các màu sơn vàng chanh, trắng, màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.  Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

Có thể chọn màu vàng làm màu chủ đạo trong trang trí phong thủy nội thất cho người mệnh Kim. Ngoài ra có thể phối màu vàng với nhiều màu khác phù hợp. Một điều bạn cần phải lưu ý trong trang trí nội thất cho người mệnh kim chính là tuy sử dụng màu vàng làm tông chính nhưng không đồng nghĩa với việc phải sử dụng quá nhiều màu vàng. Một ngôi nhà được đánh giá là có phong thủy tốt phải có sự hài hòa giữa màu sơn và màu nội thất, các đồ vật được bài trí một cách hợp lý và có sự cân bằng trong không gian sử dụng, có nghĩa là không nên sử dụng nhiều màu sắc quá nóng hay nhiều màu quá lạnh. Xét theo khía cạnh âm dương thì màu vàng thuộc hành dương, màu động nên hợp với những không gian sinh hoạt chung đông người như phòng khách, phòng bếp, cầu thang, hành lang, văn phòng các công ty, hay nhà văn hóa tập thể…

Bên cạnh màu vàng, màu phong thủy nội thất hợp với mệnh kim còn có màu trắng nên những người có mệnh này có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho các vật dụng bên trong nhà. Để có một cái nhìn tươi mới hơn thì một không gian màu trắng được bài trí ở phòng bếp hay phòng tắm sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Trong một không gian màu trắng thì nguồn năng lượng phong thủy sẽ đưa đến cho gia chủ những cơ hội phát triển lớn và một tương lai tươi sáng hơn. Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các đồ dùng có màu xanh lam hoặc đen, màu tượng trưng cho Thủy cũng rất hợp.

Theo phong thủy nội thất của người mệnh Kim thì tuyệt đối không nên sử dụng đến màu hồng, đỏ hoặc tím, bởi những màu này có liên quan đến Hỏa. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc nên những màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng gây ra nhiều bất lợi cho người mệnh Kim.

2. Chọn vật dụng trong nhà hợp với phong thủy nội thất người mệnh Kim

Về màu sắc, với phong thủy nội thất người mệnh Kim, khi trang trí nội thất và các vật dụng nên lựa chọn nội thất có màu trắng. Bởi màu trắng là màu của sự trong sáng và thuần khiết, màu trắng còn đặc biệt có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng. Ngoài ra, màu trắng luôn khiến cho không gian rộng hơn và dễ dàng làm nổi bật các điểm nhấn của căn phòng.

Theo tương sinh thì Kim sinh Thủy, nên phong tủy nội thất người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho Thủy. Người mệnh Kim đặc biệt lưu ý, không nên trang trí nội thất, các vật dụng có màu đỏ và tím. Chủ nhà mệnh Kim cũng không nên sử dụng đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí nhà có gam màu gỗ, xanh lá cây.

Về chất liệu, phong thủy nội thất người mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá như đá hoa cương, kế đó là các đồ kim khí. Ngoài ra, gia chủ nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại. Ngoài ra, thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như Kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

3. Một vài lưu ý trong trang trí nội thất phong thủy cho người mệnh Kim

Trong thuyết ngũ hành có yếu tố Kim sinh Thủy, vì vậy khi chọn nội thất phong thủy cho người mệnh Kim có thể chọn vật trang trí liên quan đến nước. Trong phòng khách của những người mệnh Kim có thể bố trí những tiểu cảnh ướt hay bể cá.

Hai con vật đại diện cho mệnh Kim là khỉ và lợn. Bạn đừng bỏ qua chi tiết đáng giá này, hãy chọn những tranh ảnh, đồ thủ công mỹ nghệ có sự xuất hiện của hai con vật kể trên để trang trí, bày biện. Vừa có giá trị thẩm mỹ lại hợp với phong thủy nội thất người mệnh Kim.

Một số loại cây trồng trang trí hợp với nội thất phong thủy người mệnh kim như: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân có thể dùng để trang trí phòng khách.

Với phong thủy nội thất mệnh Kim nên họn những vật trang trí có liên quan đến số 4 và 9. Bởi số hợp với mệnh Kim là 4 và 9. Sử dụng những con số này trong trang trí phòng khách cho người mệnh Kim có tác dụng hỗ trợ vận mệnh cho gia chủ. Ví dụ như khi mua nhà chung cư, có thể chọn nhà ở tầng 4 hoặc 9. Các tầng có số cuối là 4, 9 hay thậm chí ở luôn tầng 49 cũng chẳng sao. Số 5 và 0 thuộc mệnh Thổ, Thổ sinh Kim vì thế người mệnh Kim cũng có thể yên tâm với hai con số này. Còn số 2 và 7 là những số thuộc mệnh Hỏa, gia chủ mệnh Kim không nên chọn những số này.